Bia đá - Đường đời ở Phạm Gia Trang

Trạm thủy điện và nhà ở

Để xây dựng Phạm Gia Trang, năm 1999, mở đầu tôi cho dựng một nhà sàn gỗ của dân tộc Mường; nhà này được đặt trên đỉnh một đồi nhỏ ở cuối trang trại. Nhà có năm gian, diện tích 100 m2, được mua lại từ huyện Đà Bắc; vận chuyển, lắp dựng khoảng hai tháng thì xong. Bên trong nhà tôi làm thêm một phòng ở 20 m2 hoàn toàn bằng gỗ, phòng này có thể làm nơi ở, sinh hoạt lâu dài mà không ngại mưa gió.

Chi tiết...

Hoa phong lan ở Phạm Gia Trang

Đập tràn, nhà thường trực, nhà ăn và nhà sàn ven suối

Khối lượng vật tư phải vận chuyển vào Phạm Gia Trang để thi công tương đối lớn, nhất là đá hộc, khối lượng này có thể lên đến hàng nghìn m3. Chính thế, việc vận chuyển vật tư không thể làm thủ công được.

Chi tiết...

Bia đá khắc bài thơ Cổng trời

“Đường đời” và bài thơ “Cổng trời”

Năm 2006, nhìn vách núi cao, tôi nghĩ nếu có một con đường dọc theo chân núi hẳn khách tới thăm Phạm Gia Trang sẽ rất thích. Tôi quyết định tự mình đi cắm tuyến cho con đường, dành thêm 2 tháng với dao quắm và cuốc chuyên dụng để mở một con đường nhỏ dài khoảng 500 mét.

Chi tiết...

Các cột số của công trình Cửu Linh thần số ở Phạm Gia Trang

Tấm lòng và đôi điều tâm sự của bạn bè tôi

Bạn bè tôi và những người thân rất tâm đắc với hình tượng chữ Tâm lớn cùng vầng trăng khuyết đã được tạo dựng ở Phạm Gia Trang.

Chi tiết...


 
Giới thiệu

Giới thiệu về Phạm Gia Trang

  Năm 1997, do sức khoẻ suy giảm, tôi cùng vợ rời Hà Nội - nơi đang sống và làm việc, đi tìm một mảnh đất làm nơi nghỉ dưỡng lúc tuổi già. Tôi trở về thị xã Hoà Bình - miền đất cha mẹ tôi đã từng gắn bó và lập nghiệp trước đây - quê hương thứ hai cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thời...

 • Gửi người đọc hữu duyên

  Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Tin mới nhất
Gửi người đọc hữu duyên

Gửi người đọc hữu duyên

Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Chi tiết

Bình chọn

Đánh giá của bạn về vẻ đẹp của Phạm Gia Trang ?

 • Thiên đường là đây !
 • Tuyệt vời
 • Quá đẹp
 • Bình thường
 • Không có ý kiến
Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 234351

Phạm gia trang và duyên phận
 • SUỐT ĐỜI MANG NẶNG MỘT CHỮ TÂM

  Tôi có duyên may được gặp, làm việc và gắn bó với anh từ những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc bấy giờ, nước ta còn nghèo và khó khăn lắm. Tôi còn nhớ mãi cảm giác lần đầu gặp anh - một gương mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và sâu thẳm; giọng nói vang, trầm ấm, rất rõ ràng, dứt khoát, ngắn gọn và có sức truyền cảm đặc biệt.