Nhân nghĩa đường ngôi sao thứ 3 của chữ tâm - Phạm Gia Trang

Giới thiệu về công trình Nhân Nghĩa Đường

Ngôi sao thứ ba của chữ Tâm ở Phạm Gia Trang là Nhân Nghĩa Đường, đây chính là Ngôi nhà Nhân nghĩa - mang lý tưởng, hành động của Người Quân tử. Ngôi nhà này lấy tám quẻ gốc Hậu thiên bát quái làm nền nhà tượng trưng cho hồng trần, còn mái nhà chính là bầu trời.

Chi tiết...

Nhân nghĩa đường nhìn theo hướng chính Bắc

Bài thơ "Sinh mệnh" và bài thơ "Nhân nghĩa"

Một người sinh ra trên đời này, chính là Sinh mệnh. Rất nhiều người cho rằng, Danh dự còn lớn hơn Sinh mệnh, điều này đúng trong nhiều hoàn cảnh. Nhưng nếu nhìn tận gốc, không có Sinh mệnh thì có gì đâu để mà nói; vì vậy, tôi xếp Sinh mệnh của một người lên hàng đầu. Suy nghĩ thì nhiều nhưng ghi lại là liền mạch, viết xong hai bài thơ trên vào ngày 10 tháng 10 năm 2007 tôi có cảm giác như Sinh mệnh và Nhân nghĩa đã hoà quyện cùng duyên phận trong tôi.

Chi tiết...


 
Giới thiệu

Giới thiệu về Phạm Gia Trang

  Năm 1997, do sức khoẻ suy giảm, tôi cùng vợ rời Hà Nội - nơi đang sống và làm việc, đi tìm một mảnh đất làm nơi nghỉ dưỡng lúc tuổi già. Tôi trở về thị xã Hoà Bình - miền đất cha mẹ tôi đã từng gắn bó và lập nghiệp trước đây - quê hương thứ hai cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thời...

 • Gửi người đọc hữu duyên

  Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Tin mới nhất
Gửi người đọc hữu duyên

Gửi người đọc hữu duyên

Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Chi tiết

Bình chọn

Đánh giá của bạn về vẻ đẹp của Phạm Gia Trang ?

 • Thiên đường là đây !
 • Tuyệt vời
 • Quá đẹp
 • Bình thường
 • Không có ý kiến
Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 234324

Phạm gia trang và duyên phận
 • SUỐT ĐỜI MANG NẶNG MỘT CHỮ TÂM

  Tôi có duyên may được gặp, làm việc và gắn bó với anh từ những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc bấy giờ, nước ta còn nghèo và khó khăn lắm. Tôi còn nhớ mãi cảm giác lần đầu gặp anh - một gương mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và sâu thẳm; giọng nói vang, trầm ấm, rất rõ ràng, dứt khoát, ngắn gọn và có sức truyền cảm đặc biệt.