Tháp trúc ngôi sao thứ 2 của chữ tâm - vươn mình giữa đất trời ở Phạm Gia Trang

Giới thiệu về công trình Tháp Trúc

Từ ngàn xưa, ông cha chúng ta vẫn dùng hình tượng cây tùng, cây trúc, cây mai làm biểu trưng cho những đức tính cao quý của Người Quân tử. Giá lạnh khi đông về hay hè sang nắng mưa giông bão vẫn không cản ngăn, vùi lấp được sức sống mãnh liệt của những loài cây quý này. Riêng cây mai còn ra hoa kết trái, ngạo nghễ giữa phong hàn sương lạnh. “Tuế hàn tam hữu” là sự ngưỡng mộ, sự trân trọng của muôn người.

Chi tiết...

Tháp trúc - Người quân tử đứng trước rừng đời mênh mông hiểm trở

Tiểu sử của Tam thánh

Tam thánh là vĩ nhân của thế giới. Nhiều người, nhiều quốc gia khắp năm châu đã nghiên cứu và viết về họ. Tài liệu và sách về Tam thánh phải kể đến một khối lượng đồ sộ; tôi đã chắt lọc và biên soạn lại tiểu sử của Tam thánh với những nét đặc trưng nhất, ngắn gọn nhất để thể hiện trên văn bia sau Tháp trúc.

Chi tiết...

Tháp trúc xen giữa cây rừng

Bài thơ “Tháp trúc”

Bia đá khắc bài thơ Tháp trúc được đặt dưới ngọn tháp trúc, kích thước tấm bia 1,8 mét x 1,08 mét. Tôi viết bài thơ này vào ngày 2 tháng 9 năm 2007 - ngày khởi công xây dựng công trình này.

Chi tiết...


 
Giới thiệu

Giới thiệu về Phạm Gia Trang

  Năm 1997, do sức khoẻ suy giảm, tôi cùng vợ rời Hà Nội - nơi đang sống và làm việc, đi tìm một mảnh đất làm nơi nghỉ dưỡng lúc tuổi già. Tôi trở về thị xã Hoà Bình - miền đất cha mẹ tôi đã từng gắn bó và lập nghiệp trước đây - quê hương thứ hai cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thời...

 • Gửi người đọc hữu duyên

  Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Tin mới nhất
Gửi người đọc hữu duyên

Gửi người đọc hữu duyên

Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Chi tiết

Bình chọn

Đánh giá của bạn về vẻ đẹp của Phạm Gia Trang ?

 • Thiên đường là đây !
 • Tuyệt vời
 • Quá đẹp
 • Bình thường
 • Không có ý kiến
Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 78

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 234354

Phạm gia trang và duyên phận
 • SUỐT ĐỜI MANG NẶNG MỘT CHỮ TÂM

  Tôi có duyên may được gặp, làm việc và gắn bó với anh từ những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc bấy giờ, nước ta còn nghèo và khó khăn lắm. Tôi còn nhớ mãi cảm giác lần đầu gặp anh - một gương mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và sâu thẳm; giọng nói vang, trầm ấm, rất rõ ràng, dứt khoát, ngắn gọn và có sức truyền cảm đặc biệt.