Tiểu sử của Tam thánh

Tam thánh là vĩ nhân của thế giới. Nhiều người, nhiều quốc gia khắp năm châu đã nghiên cứu và viết về họ. Tài liệu và sách về Tam thánh phải kể đến một khối lượng đồ sộ; tôi đã chắt lọc và biên soạn lại tiểu sử của Tam thánh với những nét đặc trưng nhất, ngắn gọn nhất để thể hiện trên văn bia sau Tháp trúc.
Tháp trúc - Người quân tử đứng trước rừng đời mênh mông hiểm trở

Tháp trúc - Người quân tử đứng trước rừng đời mênh mông hiểm trở

Đức thánh Hồ Chí Minh

Đức thánh Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại làng Hoàng Trù, nay là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mất ngày 2 tháng 9 năm 1969 tại thủ đô Hà Nội - Việt Nam.
Người là danh nhân văn hoá thế giới, là người anh hùng dân tộc đã có công lãnh đạo nhân dân Việt Nam làm cuộc cách mạng giành lại độc lập dân tộc, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Toàn thế giới biết đến Việt Nam cũng là nhờ công của Người.
Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Người đã viết và đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; đây là tác phẩm chính trị văn học nổi tiếng.


Đức thánh Louis Pasteur


Đức thánh Louis Pasteur sinh ngày 27 tháng 12 năm 1822 tại thành phố Dole, thuộc tỉnh Jura và mất ngày 28 tháng 09 năm 1895 ở Villeneuve  L’Etang - nước Pháp.
Louis Pasteur là danh nhân văn hoá thế giới. Người là một nhà bác học vĩ đại, làm việc hết lòng vì con người.
Louis Pasteur đã từng làm giám đốc nghiên cứu khoa học của trường đại học sư phạm Paris. Ngày 8 tháng 12 năm 1881, Louis Pasteur đã được bầu vào Viện hàn lâm khoa học Pháp.
Năm 1868, Louis Pasteur lâm bệnh và bị liệt nửa người kéo dài gần 30 năm. Nhưng cũng chính trong thời gian này, Louis Pasteur đã hoàn thành sự nghiệp vĩ đại nhất của đời mình.
 Ông đã tìm ra nguyên nhân của nhiều bệnh truyền nhiễm ở người và súc vật, đồng thời chế tạo ra vắc xin phòng những bệnh này.


Đức thánh Khổng Tử


Đức thánh Khổng Tử sinh ngày 27 tháng 8 Âm lịch năm 551 trước Công nguyên, ở ấp Trâu, nước Lỗ nay là Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc. Mất ngày 11 tháng 2 Âm lịch năm 479 trước Công nguyên tại nước Lỗ.
Đức thánh Khổng Tử là danh nhân văn hoá thế giới, là ông tổ của đạo Nho, người thầy của muôn đời. Suốt đời, Người là tấm gương rèn luyện, học tập và giảng dạy. Người đã xây dựng, đào tạo một lớp Người Quân tử : sống, làm việc vì nước, vì dân, vì một xã hội tốt đẹp.
Người đã san định và viết Ngũ kinh, những tác phẩm triết học kinh điển vĩ đại của phương Đông và thế giới; tác phẩm “ Luận ngữ ” : kinh thánh của đạo Nho lưu giữ những lời dạy bất hủ của Khổng Phu Tử.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 
Giới thiệu

Giới thiệu về Phạm Gia Trang

  Năm 1997, do sức khoẻ suy giảm, tôi cùng vợ rời Hà Nội - nơi đang sống và làm việc, đi tìm một mảnh đất làm nơi nghỉ dưỡng lúc tuổi già. Tôi trở về thị xã Hoà Bình - miền đất cha mẹ tôi đã từng gắn bó và lập nghiệp trước đây - quê hương thứ hai cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thời...

 • Gửi người đọc hữu duyên

  Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Tin mới nhất
Gửi người đọc hữu duyên

Gửi người đọc hữu duyên

Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Chi tiết

Bình chọn

Đánh giá của bạn về vẻ đẹp của Phạm Gia Trang ?

 • Thiên đường là đây !
 • Tuyệt vời
 • Quá đẹp
 • Bình thường
 • Không có ý kiến
Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1089

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 234350

Phạm gia trang và duyên phận
 • SUỐT ĐỜI MANG NẶNG MỘT CHỮ TÂM

  Tôi có duyên may được gặp, làm việc và gắn bó với anh từ những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc bấy giờ, nước ta còn nghèo và khó khăn lắm. Tôi còn nhớ mãi cảm giác lần đầu gặp anh - một gương mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và sâu thẳm; giọng nói vang, trầm ấm, rất rõ ràng, dứt khoát, ngắn gọn và có sức truyền cảm đặc biệt.