Vầng trăng khuyết trong chữ tâm ở Phạm Gia Trang

Giới thiệu về công trình Vầng Trăng Khuyết

Chữ Tâm theo cách viết tượng hình của người xưa có bốn nét, gồm một vầng trăng khuyết và ba ngôi sao. Chữ Tâm là đề tài muôn thủa cho thi nhân tìm tòi và sáng tạo, vầng trăng khuyết trong chữ Tâm cũng là nguồn cảm hứng, sự lãng mạn cao sang cho những người biết xả thân vì nghĩa, vì những điều tốt đẹp cho đời !

Chi tiết...

Bia đá đường vầng trăng và hoa cỏ ở vầng trăng khuyết

Bài thơ " Trăng Phạm Gia Trang"

Đêm rằm trăng sáng trong, dạo bước trên đường vầng trăng tôi đã có ý thơ ghi lại trong bài Trăng Phạm Gia Trang, bài thơ viết xong ngày 15 tháng 10 năm 2008. Những vần thơ của bài thơ đã đan dệt tạo nên 15 vầng trăng, đây cũng là 15 vầng trăng tri âm tôi gửi tặng Người Quân tử và cầu chúc cho họ thành công trong sự nghiệp; luôn làm được nhiều việc nhân nghĩa trên đường đời đầy gian lao và thử thách.

Chi tiết...


 
Giới thiệu

Giới thiệu về Phạm Gia Trang

  Năm 1997, do sức khoẻ suy giảm, tôi cùng vợ rời Hà Nội - nơi đang sống và làm việc, đi tìm một mảnh đất làm nơi nghỉ dưỡng lúc tuổi già. Tôi trở về thị xã Hoà Bình - miền đất cha mẹ tôi đã từng gắn bó và lập nghiệp trước đây - quê hương thứ hai cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thời...

 • Gửi người đọc hữu duyên

  Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Tin mới nhất
Gửi người đọc hữu duyên

Gửi người đọc hữu duyên

Cũng bởi duyên phận, tôi đã đi xây dựng Phạm Gia Trang và được thấy những điều kỳ lạ, sâu sắc và thú vị. Trôi theo dòng đời mà ý nghĩ luôn trở lại với cội nguồn, trở lại với đạo đời Quân tử.

Chi tiết

Bình chọn

Đánh giá của bạn về vẻ đẹp của Phạm Gia Trang ?

 • Thiên đường là đây !
 • Tuyệt vời
 • Quá đẹp
 • Bình thường
 • Không có ý kiến
Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 52

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 234328

Phạm gia trang và duyên phận
 • SUỐT ĐỜI MANG NẶNG MỘT CHỮ TÂM

  Tôi có duyên may được gặp, làm việc và gắn bó với anh từ những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc bấy giờ, nước ta còn nghèo và khó khăn lắm. Tôi còn nhớ mãi cảm giác lần đầu gặp anh - một gương mặt đôn hậu, đôi mắt sáng và sâu thẳm; giọng nói vang, trầm ấm, rất rõ ràng, dứt khoát, ngắn gọn và có sức truyền cảm đặc biệt.